Lịch tập gym cho người gầy tăng cân nhanh chóng

Bạn đang gầy bạn muốn tăng cân nhanh chóng thì đây đúng là một bài viết mà bạn nên đọc. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn lịch tập gym cho người gầy do chính Byn Nguyễn chia sẻ. Vậy Byn Nguyễn là ai? Byn Nguyễn là cái tên nổi lên trong giới gymer Việt Nam do việc “lột xác” quá ngoạn mục của mình. Lúc mới tập thể hình, anh chàng này có thân hình “ốm tong ốm teo”. Nhưng chỉ sau 1 năm, nhờ áp dụng lịch tập gym cho người gầy và tuân thủ chế độ ăn nghiêm ngặt, Byn đã thay đổi hoàn toàn trở lên một anh chàng “ cơ bắp” không kém 1 Gymer nào.

Nếu bạn đang tìm kiếm con đường tăng cân hiệu quả cho nam giới mà chưa thể tìm được thì tôi nghĩ giờ bạn đã có thể chọn được con đường đúng đắn cho mình. Hãy đọc bài viết nó sẽ giúp bạn rất nhiều đó.

Vài điều chia sẻ của Byn Nguyễn về lịch tập Gym cho người gầy

Lịc tập gym cho người gầy 6 buổi 1 tuần và chế độ ăn uống 8 bữa một ngày để tăng cân

Byn Nguyễn  đã lựa chọn cho mình một lịch tập gym chuẩn đó là 6 buổi  1 tuần và 1 ngày để xả cơ.

Với chiều cao 1m73 nhưng chỉ nặng 57 kg, Byn Nguyễn trông khá ốm so với thân hình hiện tại là một sự đối nghịch hoàn toàn.

“Sau khi theo một người bạn đến phòng tập Gym, Byn nghĩ mình cần thay đổi ngay từ hôm nay để nâng cấp body của mình” Byn chia sẻ.

Byn bắt đầu đăng kí khóa tập Gym được huấn luyện viên tư vấn và tìm hiểu trên internet, byn đã xây dựng cho mình được 1 lịch tập Gym khoa học với 6 buổi tập luyện trên 1 tuần và một chế độ ăn cho người tăng cân hợp lý.

Trong 3 tháng đầu mới tập, Byn Nguyễn đã cảm thấy được những thay đổi rõ rệt. Vì trong thời gian này Byn đang ở nước ngoài, chế độ ăn uống khá đảm bảo dinh dưỡng và các bài tập tăng cân tăng cơ vô cùng hiệu quả. Cậu cảm thấy cơ bắp mình đang phát triển từng ngày.

Theo kinh nghiệm của Byn Nguyễn, đến phòng tập Gym bạn phải bỏ cái tôi của mình đi. Việc cái tôi quá lớn khiến bạn ngại với thân hình hiện tại, lựa chọn các mức tạ quá nặng so với sức mình, không những không đem lại hiệu quả mà ngược lại còn gây những tổn thương cho cơ bắp và những hậu quả sau này như rách cơ, viêm cơ, thoái hóa khớp,…

“ Cho dù là các bài tập cơ bản hay nâng cao, kĩ thuật phải đảm bảo chính xác, việc tập sai những động tác không những không hiệu quả mà còn dẫn đến những chấn thương nặng nề” Byn chia sẻ.

Trong hệ thống các bài tập Gym thì 3 bài tập Squat, Bech Press và Deadlift là những bài tập quan trọng nhất và yêu cầu tập chính xác mới phát triển được cơ bắp và sức mạnh.

Byn thấy cơ bắp mình thay đổi từng ngày khi áp dụng lịch tập gym cho người gầy
Byn thấy cơ bắp mình thay đổi từng ngày khi áp dụng lịch tập gym cho người gầy

Lịch tập gym 6 buổi 1 tuần khoa học

Sau đây, Byn xin chia sẻ lịch tập gym cho người gầy tăng cân bao gồm 6 buổi/ 1 tuần:

 • Thứ 2 : Tập cơ ngực và tay sau.
 • Thứ 3: Lưng và tay trước.
 • Thứ 4: Chân và bắp chân.
 • Thứ 5: Tập vai và cầu vai.
 • Thứ 6: Tập tay trước và tay sau.
 • Thứ 7: Chân và bắp chân
 • Chủ nhật : Nghỉ xả cơ.

Nếu bạn để ý trong lịch tập Gym này của Byn không thấy lịch tập cơ bụng, thì Byn thường tập nó vào cuối các buổi tập của mình và không tập Cardio nhất là trong quá trình xả cơ.

Chú ý: Khi tới giai đoạn xiết cơ, Byn Nguyễn thay đổi lịch tập của mình như sau:

 • Ngày 1: Tập cơ ngực, vai trước, tay sau, bụng.
 • Ngày 2: Lưng, vai giữa, vai sau, bụng.
 • Ngày 3: Tập chân, bắp chân.
 • Ngày 4: Nghỉ.
 • Các ngày tiếp theo Byn xoay vòng lại bài tập về từ đầu.

“Sau các buổi tập, Byn thường thực hiện 25 phút Cardio nhẹ để gia tăng việc đốt cháy mỡ trong cơ thể” Byn nói.

Do ở bên Mỹ có khá nhiều công viên nên Byn thường chạy bộ ra các công viên vào các buổi chiều, nhưng về mua đông thời tiết khá lạnh, nên Byn thường phải đến tập tại các phòng tập Gym thay bằng máy chạy bộ là chính.

Chế độ ăn tăng cân 8 bữa 1 ngày của Byn Nguyễn

“ Tập luyện thôi là chưa đủ, bạn muốn tăng cân thì phải có chế độ ăn uống hợp lý” Byn Nguyễn nhấn mạnh.

Byn chia 1 ngày của mình làm 8 bữa chính tùy vào giai đoạn xả cơ hay xiết cơ mà cậu điều chỉnh thức ăn phù hợp với từng thời điểm.

Chế độ ăn uống tập Gym tăng cân như sau:

 • Bữa sáng : 200ml sữa tươi + 100g yến mạch.
 • Bữa xế trưa: 2 lát bánh mì + 4 quả trứng luộc hoặc trứng chiên (dùng dầu ô liu).
 • Bữa trưa: 100g cơm trắng, rau xanh( cải, đậu bắp,..), 200g thịt nạc thăn (bò, gà, cá).
 • Trước khi tập Gym 1 tiếng : 2 quả chuối + 1 ly cà phê.
 • Trong khi khi tập: 1 muỗng BCAAs + 1 cốc nước.
 • Sau khi tập Gym: 10g đường Dextrose + 1 ly sữa.
 • Bữa chiều: 1 củ khoai, rau xanh và 200g thịt bò.
 • Bữa tối : 1 hộp sữa chua và 1 quả táo

Bạn không nên sử dụng nhiều và phụ thuộc vào các thực phẩm bổ sung. Thay vào đó, chế độ ăn nên tập trung vào các thực phẩm tự nhiên điều này rất tốt cho cơ thể.

Sau 1 thời gian áp dụng lich tập Gym cho người gầy và chế độ ăn uống trên cân nặng của Byn Nguyễn đã thay đổi rõ rệt đồng nghĩa với việc cơ bắp phát triển rất tốt. Cân nặng lúc bulking (xả cơ) là 74kg body fat là 13% và lúc cutting (xiết cơ) là 69kg body fat là 8-9%.

Byn nguyễn lột xác nhờ lịch tập gym cho người gầy

Qua những lời chia sẻ về lịch tập Gym cho người gầy và chế độ ăn uống khoa học của Byn Nguyễn, các bạn Gymer mới tập đã có thêm động lực để tập luyện để theo đuổi đam mê của mình. Bảo Châu SPort chúc các bạn sớm hoàn thiện được thể hình mình mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *