Quang Bangs – Thạc sĩ trẻ với body 8 múi cuồn cuộn

Quang Bangs là cái tên không còn xa lạ gì với giới Gymer Việt Nam. Nổi lên với hình tượng một cậu thanh niên đẹp trai khuôn mặt thư sinh và cơ bắp 8 múi cuồn cuộn mà nhiều người mơ ước. Ngoài ra anh còn là một thạc sĩ Việt đang làm việc tại Excelitas- một công ty điện tử của Đức. Bài viết này cùng tìm hiểu xem Quang Bangs là ai nhé!

Quang Bangs là ai?

Quang Bangs tên thật là Nguyễn Duy Quang ( sinh năm 1986). Anh sở hữu một thân hình đáng mơ ước của các bạn tập thể hình khi sở hữu cơ bắp đồ sộ, cơ bụng 8 múi và có tỷ lệ mỡ như một vận động viên thể hình chuyên nghiệp từ 8-9%. Anh hiện đang sinh sống và làm việc tại Đức, nhưng nhắc tới cái tên Quang Bangs các Gymer Việt Nam đều biết đến vì thân hình lý tưởng và các bài viết chia sẻ kiến thức tập Gym của mình.

Ngoài về vấn đề thể hình, anh cũng được biến đến với học vị khá cao khi có 1 tấm bằng Thạc sĩ Quang học.

Quang bangs là ai
Quang bangs là ai?

Quá trình tập Gym của Quang Bangs để sở hữu cơ bụng 8 múi

Ngay từ khi còn bé Quang Bangs đã tích cực tham gia hoạt động thể dục thể thao. Khi mới 6 tuổi anh đã tham gia tập Taekwondo và nhiều bộ môn thể thao khác như bóng bàn, bơi lội, bóng đá. Quang có niềm đam mê lớn với bộ môn thể dục dụng cụ đặc biệt là thể hình. Năm 16 tuổi, anh gặp 1 chấn thương nghiêm trọng ở vùng cổ chân phải. Điều này đã khiến anh phải tạm dừng tập luyện một thời gian dài.

Sau một thời gian nghỉ ngơi điều trị thì tình hình sức khỏe của Quang đã ổn định dần. Anh tiếp tục và đam mê tập Gym. Do quá trình luyện tập bộ môn thể dục dụng cụ 1 thời gian dài, nên thân hình của anh cũng đã khá cơ bắp nhưng so với hiện tại thì vẫn khác xa.

Bắt đầu tập Gym chính thức từ năm 19 tuổi đến nay, Quang đã có 13 năm kinh nghiệm trong việc tập Gym. Huấn luyện viên của Quang Bangs cũng nói rằng:” Quang có một người có năng khiếu về thể hình nên việc lên cơ cũng khá dễ dàng hơn người bình thường”. Một quãng thời gian rất dài cộng thêm với năng khiếu bẩm sinh nên không có gì khó hiểu khi anh sở hữu một thân hình 8 múi đồ sộ như vậy.

Quá trình tập luyện để có cơ bụng 8 múi của Quang Bangs
Quá trình tập luyện để có cơ bụng 8 múi của Quang Bangs

Bài viết liên quan >> Tổng hợp những cách tập Gym tại nhà hiệu quả nhất

Chế độ tập luyện và ăn uống của Quang Bangs

Đối với Quang, tập Gym không phải như cái máy. Không phải tập luyện vài hiệp là xong mà luôn đòi hỏi thách thức bản thân khi tăng các mức tạ dần lên. Anh luôn đặt mục tiêu cho các mức tạ và cố gắng đạt được điều đó.

Lịch tập Gym của Nguyễn Duy Quang như sau:

  • Thứ 2: Tập ngực, tay sau, vai và bụng.
  • Thứ 3: Tập cơ lưng, cơ xô và tay trước.
  • Thứ 4: Đùi, bắp chân và bụng.
  • Thứ 5: Nghỉ ngơi.
  • Thứ 6 – 7 – CN quay lại lịch tập của 2-3-4.

Đây là chế độ tập luyện khá nặng của Quang, các bạn có thể tham khảo. Áp dụng phần nào đó trong bài luyện tập của mình.

Quang cho biết cách tập Gym nên kết hợp các bài tập đa nhóm cơ (compound) sẽ giúp tiết kiệm được nhiều thời gian và sức lực. Sau vài tuần lại tăng mức tạ và cượng độ tập của mình lên 1 chút.

Theo Quang Bangs thì việc tập thể hình cần phải lên 1 kế hoạch ngắn kèm theo và phải có lịch tập Gym cụ thể để có thể tính toán được lộ trình luyện tập của mình rõ ràng.

Chế độ ăn uống dinh dưỡng của Quang Bangs

Như phương châm của mình, Quang cho rằng” Tập 100% và ăn cũng 100%”. Vì thế anh cũng vô cùng trú trọng về chế độ ăn uống của mình. Anh tập trung tìm hiểu xem cơ thể mình cần nạp những chất gì để bổ sung lượng chất đó cho cơ thể đặc biệt là những thực phẩm giàu protein.

Chế độ ăn uống tập Gym của anh thường áp dụng là chế độ ăn high carb và Low fat tức là ăn nhiều thực phẩm tinh bột và hạn chế mỡ. Chế độ này giúp cơ thể bạn có nhiều năng lượng để luyện tập và phát triển hơn.

Quang bangs thường ăn 4 bữa 1 ngày với lượng thức ăn giàu protein như thịt cá, bò, gà. Chính nhờ vào chế độ ăn này, mà anh đã sở hữu 1 lượng cơ bắp khá lớn không thua gì các vận động viên thể hình mà hoàn toàn không động vào các chất kích thích tăng cường cơ bắp nào.

Quang bangs và bạn bè khoe thân hình hoàn hảo
Quang bangs và bạn bè khoe thân hình hoàn hảo

Một số hình ảnh của Quang Bangs

Dưới đây là một số hình ảnh khác của Quang Bangs:

Một số hình ảnh của Quang Bangs 2
Một số hình ảnh của Quang Bangs
Cơ bụng 8 múi cuồn cuộn của Quang Bangs
Cơ bụng 8 múi cuồn cuộn của Quang Bangs
Một số bức ảnh của Quang Bangs
Một số bức ảnh của Quang Bangs 2

Qua bài viết này, bạn đã biết Quang Bangs là ai? Và những kiến thức vô cùng hữu ích cho việc tập luyện Gym của bạn do Quang chia sẻ. Hãy theo dõi các bài viết của Bảo Châu Sport để bổ sung những kiến thức còn thiếu cho mình để đạt được kết quả tốt nhất bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *