CIA là gì? Môn võ mà CIA sử dụng để hạ đo ván tội phạm nhanh chóng

Bạn là người đam mê các bộ phim hành động của Mỹ chắc hẳn bạn quá quen thuộc với cụm từ CIA. Trong phim bạn thường thấy các điệp viên CIA thường có võ rất giỏi và hạ cả 1 tá người trong 1 nốt nhạc. Ngoài đời không được như thế nhưng 1 CIA chuyên nghiệp có thể hạ đo ván 1 lúc mấy tên tội phạm nguy hiểm đó. Tuy nhiên các bạn có biết thực chất môn võ nguy hiểm nhất mà các CIA sử dụng để hạ gục tội phạm là gì không? Nếu chưa biết thì bạn hãy cùng Bảo Châu Sport tìm hiểu CIA là gì và môn võ họ sử dụng nhé.

Định nghĩa CIA là gì?

Thực chất CIA là viết tắt của cụm từ Central Intelligence Agency. Nghĩa là cơ quan Tình báo Trung ương Hoa Kỳ. Đây là 1 cơ quan tình báo quan trọng nhất trong quân đội Mỹ. CIA có nhiệm vụ có nhiệm vụ thu thập và phân tích thông tin về chính phủ các nước, các tập đoàn kinh tế, các tổ chức hay về bất cứ ai để cung cấp dữ liệu cần thiết cho chính phủ. Bên cạnh đó, họ còn phải thực hiện nhiều nhiệm vụ tối quan trọng ảnh hưởng đến chính quyền Mỹ.

Khác với nhiệm vụ của FBI là đảm bảo an ninh trong phạm vi lãnh thổ Hoa Kỳ. CIA không có lực lượng thực thi pháp luật ở trong nước.  CIA chủ yếu tập trung vào hoạt động thu thập thông tin tình báo ở nước ngoài và bị giới hạn việc thu thập thông tin tình báo bên trong nước.

CIA là gì - Môn võ CIA sử dụng là môn võ nào
CIA là gì? Môn võ CIA sử dụng là môn võ nào?

Mục đích của CIA

Cơ quan điệp viên CIA được thành lập với 3 mục đính chính sau:

  • Thu thập thông tin tình báo về chính phủ của các nước ngoài, công ty và cá thể.
  • Phân tích dữ liệu cùng với các Cơ quan thu thập tình báo khác của Hoa Kỳ. Mục đích để cung cấp các đánh giá tổng quan về tình báo An ninh Quốc gia đến các quan chức cấp cao.
  • Chịu mọi sự chỉ đạo từ Tổng thống Hoa Kỳ. CIA thực hiện giám sát các hoạt động mật và các hoạt động chiến thuật bởi nhân viên của chính Cơ quan bởi binh sĩ của quân đội Mỹ hoặc là các đối tác của cơ quan.

Những ưu tiên hàng đầu của CIA

Dựa vào ngân sách của Cơ quan trong Năm tài chính 2013, CIA có năm ưu tiên:

  • Đối với CIA việc chống khủng bố luôn được ưu tiên hàng đầu. Nhiệm vụ là xác định và ngăn chặn Cuộc chiến Với Khủng bố diễn ra.
  • Ngăn chặn sự phổ biến của vũ khí hủy diệt hàng loạt.
  • Cảnh báo các nhà lãnh đạo của nước Mỹ về các sự kiện quan trọng quốc tế.
  • Phản gián hay thông tin về Trung Quốc, Nga, Iran, Cubavà Israel được coi là các mục tiêu ưu tiên hàng đầu.
  • Tình báo mạng.

Biểu tượng và ý nghĩa tổ chức CIA

Biểu tượng của CIA bao gồm 3 phần mang ý nghĩa tượng trưng bao gồm:

  • Đầu chim đại bàng quay sang trái, ngôi sao 16 cánh và một cái khiên.
  • Đại bàng là linh vật của Hoa Kỳ tượng trưng cho sức mạnh và sự tỉnh táo. Ngôi sao 16 cánh mang hàm ý CIA là tổ chức tìm kiếm thông tin tình báo từ khắp mọi nơi trên thế giới ngoài biên giới Hoa Kỳ. Những thông tin đó được quy tụ về trụ sở đầu não để phân tích, kiểm tra và phân bố đến các nhà làm luật. Ngôi sao được đặt trên cái khiên, tượng trưng cho sự phòng thủ vững chắc.
Ý nghĩa biểu tượng CIA
Ý nghĩa biểu tượng CIA

Môn võ mà điệp viên CIA sử dụng

Sau khi đã tìm hiểu CIA là gì rồi thì chúng ta cùng tìm hiểu xem môn võ họ thường sử dụng là gì. Trên phim ảnh bạn đã được coi nhiều pha võ thuật đẹp mắt của các điệp viện CIA. Đó không phải là tin đồn đâu các bạn ạ. Các điệp viên CIA đã phải luyện tập khá chuyên nghiệp về võ thuật và các cách xử lý tình huống rất khắt khe. Vậy cùng tìm hiểu xem môn võ CIA dùng là môn võ nào nhé và nó lợi hại ra sao nhé.

Môn võ mà các điệp viên CIA thường sử dụng là loại võ nào?

Môn võ mà điệp viên CIA sử dụng  là môn võ dành cho người thông minh. Bởi nó không chỉ là sự hoạt động tay chân mà người dùng còn phải có tư duy trong từng đòn đánh. Để thực hiện được nhiệm vụ quan trọng đó, CIA phải sử dụng một môn võ thuật đặc biệt. Đó chính là võ Krav Maga.

Bạn không nên bỏ qua >>

Đặc điểm và phương pháp tập luyện

Đặc điểm

Krav Maga là một trong những môn võ nguy hiểm nhất hiện nay. Điểm đặc biệt là Krav Maga được kết hợp những tinh túy các môn KickBoxing, Savate, Muay Thai, Vịnh Xuân, Judo, Jiu-Jitsu và đô vật. Các đòn tấn công trực tiếp vào chỗ hiểm trên cơ thể như ngực, cổ, mắt, yết hầu, sương xườn. Các đòn đánh này đều có khả năng sát thương rất lớn vào những yếu điểm của con người.

Đòn thế của Krav Maga không có gì khác biệt so với các môn võ khác. Do đó đặc điểm nổi trội chính yếu của môn võ này là ở phương pháp luyện tập. Kỹ thuật Krav Maga bao gồm các đòn đấm đá quăng vật bẻ xiết…, vũ khí, và cả những huấn luyện tâm lý. Krav Maga chủ trương lợi dụng những phản xạ tự nhiên có sẵn trong mỗi người. Đồng thời lợi dụng cả tâm lý hoảng hốt sợ hãi sao cho có lợi nhất trong việc phòng thủ và tấn công.

Kraw Maga là môn võ quân đội Mỹ Nga và các nước đều học theo
Kraw Maga là môn võ quân đội Mỹ Nga và các nước đều học theo

Chủ trương luyện tập

Đôi khi phòng tập giống như vũ trường, nhạc mở ầm ầm điếc tai, đèn chớp nháng liên tục, khói phun mù mịt… Mục đích là để tập cho học viên không bị ngoại cảnh chi phối. Đây là học cách tự vệ hữu hiệu trong những tình huống khác nhau. Tóm lại chủ trương của Krav Maga là học viên phải tự cứu mình bằng mọi cách. Luôn đề phòng, thấy nguy hiểm là “vọt” trước, khi phải đánh thì đánh ào ạt xả láng. Học viên Krav Maga phải làm tất cả để bảo vệ mạng sống, bất kể là mánh lới, thủ đoạn, hèn hạ hay tàn nhẫn.

Luôn đặt yếu tố tính mạng lên hàng đầu và có cách đánh vào tâm lí đặc biệt. Đó là lí do khiến Krav Maga trở thành môn võ tự vệ số 1 ngày nay. Khi một điệp viên CIA sử dụng nó, anh ta có thể làm đối phương vừa run sợ, vừa đau đớn. Nhờ đó dễ đạt được mục tiêu hơn và hạ gục đối tượng nguy hiểm 1 cách nhanh nhất.

Phương pháp luyện tập

Krav Maga còn có thể gọi là môn võ dành cho người thông minh. Bởi nó không chỉ là sự hoạt động tay chân mà người dùng còn phải có tư duy trong từng đòn đánh. Học viên Krav Maga phải học cách lượng định tình hình chung quanh. Đánh giá xem nguy hiểm đến từ đâu để tìm cách lẩn tránh hay thoát thân cho nhanh. Nếu phải dùng võ lực thì phải ra tay dứt khoát và không khoan nhượng, đòn thế hiểm ác và nối tiếp nhau để hạ địch thủ càng nhanh càng tốt. Người học võ Kraw Maga có thể dùng mọi thứ xung quanh để làm vũ khí.

Buổi tập thường được tổ chức như một lớp Aerobics. Các bài tập nặng nhẹ nối tiếp nhau liền liền để học viên rèn luyện sức chịu đựng dẻo dai. Các buổi tập còn được dàn dựng cho giống thực tế. Chẳng hạn đèn đóm lù mù, sàn nhà gồ ghề như ngoài đường, bàn ghế lung tung vướng víu. Hoặc tập chiến đấu khi đã bị thương ở tay chân, đứng không vững, chống nhiều địch thủ cùng lúc.

CIA là gì và môn võ cực hiểm của điệp viên CIA giúp khống chế khủng bố nhanh gọn
CIA là gì và môn võ cực hiểm của điệp viên CIA giúp khống chế khủng bố nhanh gọn

Tổng kết

Trên đây, mình đã giới thiệu sơ qua về CIA là gì và môn võ các điệp viên CIA thường sử dụng. Chắc các bạn cũng đã hiểu sơ qua về cơ quan tình báo Hoa Kỳ này rồi phải không nào. Trên phim ảnh cũng như ngoài đời các CIA đều có khả năng chiến đấu rất tốt đó. Đương nhiên tổ chức tình báo này rất quan trọng khi cung cấp và phân tích các tin tức quân sự, quốc phòng, kinh tế của các nước trên thế giới cho Hoa Kỳ. Vì lý do đó mà điện ảnh đã khai thác chủ đề này để làm phim rất nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *