Tomokazu harimoto – Thần đồng bóng bàn 14 tuổi đánh bại Malong

Mới đây, thần đồng bóng bàn Tomokazu harimoto đã lần lượt đánh bại các cao thủ hàng đầu Malong, Zhang Ji ke – tay vợt cựu số 1 thế giới để dành chức vô địch Giải Bóng bàn Nhật Bản mở rộng năm 2018. Cậu bé mới 14 tuổi này nhanh chóng trở thàn trở thành cơn sốt trong làng bóng bàn thế giới hiện nay. Hiện nay, anh chàng thần đồng này đang đứng vị trí thứ 10 trong bảng xếp hạng bóng bàn thế giới.

Tomokazu Harimoto là ai?

Tomokazu Harimoto sinh ngày 27 tháng 6 năm 2003  là một tay vợt bóng bàn xuất sắc người Nhật gốc Hoa. Harimoto được xem là một thần đồng trong giới bóng bàn, là tài năng của thế kỷ. Anh được gọi là một “con quái vật” ở Nhật Bản. Harimoto đã đạt những thành tựu đạt được cho đến nay, mà nhiều cây vợt lớn tuổi chưa chắc đạt được. Anh đã đánh bại nhiều cây vợt hàng đầu thế giới hiện nay gây ra những cơn địa chấn cho bóng bàn thế giới.

Tomokazu Harimoto thần đồng bóng bàn 14 tuổi
Tomokazu Harimoto thần đồng bóng bàn 14 tuổi

Thành tích vượt trội của Tomokazu Harimoto

Tháng 1 năm 2018, anh trở nên nổi tiếng khi đánh hạ tay vợt số 1 nhật bản với 9 lần vô địch quốc gia, HCĐ Olympic Jun Mizutani để trở thành tay vợt số hàng đầu Nhật Bản. Harimoto là tay vợt trẻ nhất từng vô địch giải này ở Nhật.

Tháng 4 năm 2018, Harimoto đã vượt qua tay vợt số 1 thế giới hiện nay Fan Zhen dong tại Cúp châu Á diễn ra ở Yokohama,

Tháng 6 năm 2018, Tomokazu Harimoto đã đánh bại các cao thủ số 1 của Trung Quốc để lên ngôi vô địch giải bóng bàn mở rộng Nhật Bản 2018.

Tomokazu Harimoto giảnh vô địch bóng bàn Nhật Bản mở rộng 2018 và các thành tích ấn tượng
Tomokazu Harimoto giảnh vô địch bóng bàn Nhật Bản mở rộng 2018 và các thành tích ấn tượng

Tomokazu harimoto Thần đồng bóng bàn 14 tuổi đánh bại Malong và các tay vợt hàng đầu thế giới

Trước đó, taị Giải Trung Quốc mở rộng 2018, Harimoto đã làm khán giả vô cùng bất ngờ khi đánh bại Zhang Ji-ke với tỉ số 4-0 ngay từ vòng đầu tiên. Tuy nhiên em đã dừng lại trước Lin Gao-yuan ở vòng đấu tiếp theo. Tuy nhiên, đây cũng lời cảnh báo thuyết phục đến Zhang khi trở lại giải đấu sau 1 năm chấn thương

Trên trang chủ của Liên đoàn bóng bàn thế giới( ITTF) liên tục ca ngợi tay vợt trẻ này. Trong 3 tháng, Hazimoto đã liên tục đánh bại các tay vợt hàng đầu thế giới hiện tay vô cùng thuyết phục. Chạm chán Zhou Yu ngay tại vòng 2, gặp đương kim vô địch bóng bàn Olympic Ma Long ( đang là tay vợt số 2 thế giới). Tomokazu harimoto đã đánh bại 2 tay vợt này để gặp Zhang Ji-ke ở trận chung kết. Anh đã đánh bại Zhang với tỉ số 4-3 để lên ngôi vô địch giải Nhật Bản này.

Dù là tay vợt Trung Quốc có lợi thế về thể lực khi được dưỡng sức ở bán kết do đối thủ Timo Boll bỏ cuộc. Liên tục bị dẫn trước 0-2 rồi 2-3 nhưng Harimoto vẫn kiên trì giành từng điểm một để thắng lại 4-3 nhờ cú trái tay nhanh và hiểm. 5 năm sau chiến tích vô địch của đồng hương Masato Shiono, Harimoto trở thành tay vợt Nhật Bản thứ hai được đăng quang trên sân nhà và là lần đầu tiên cho cá nhân anh.

Tomokazu Harimoto nổi bật với cú dánh trái rất nhanh và mạnh
Tomokazu Harimoto nổi bật với cú dánh trái rất nhanh và mạnh

Trong vòng 3 tháng. Harimoto đã lần lượt đánh bại 3 tay vợt cựu và đương kim số 1 thế giới là Fan Zhendong (tại Cúp châu Á), Zhang Ji-ke (giải Trung Quốc mở rộng) và Ma Long (giải Nhật Bản mở rộng). Tomokazu harimoto liên tục tạo ra cơn sốt trong bóng bàn thế giới. Các trang mạng liên tục đưa các tin sốt về cậu bé triển vọng nhất của bóng bàn thế giới này. Với những bước tiến quan trọng trong sự nghiệp, chàng trai 14 tuổi đang mơ ước sẽ giành được tấm HCV tại Thế vận hội 2020 được diễn ra trên sân nhà Tokyo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *