Hot boy bóng bàn Việt Nam Nguyễn Anh Tú 2018

Nguyễn Anh Tú là một tay vợt bóng bàn chuyên nghiệp của bóng bàn Việt Nam. Anh được khán giả dễ dàng nhận thấy với gương mặt điển trai trắng trẻo. Được mệnh danh là “ Hot boy bóng bàn Việt Nam”. Ngoài có khuôn mặt khả ái, Nguyễn Anh Tú còn nổi lên với nhiều thành tích ấn tượng trong cách giải bóng bàn khu vực cũng như quốc tế.

Nguyễn Anh Tú giành HCV Seagames 29 tại Indonexia

Năm 2017, chàng trai 9x này đã nổi tiếng lên khi giành chiếc huy chương vàng ở giải thể thao Đông Nam Á .

Tại SEA Games 29, đoàn thể thao Việt Nam đã khiến nhiều người ấn tượng không chỉ bởi thành tích thi đấu, mà còn vì sự xuất hiện của các vận động viên điển trai của nội dung bóng bàn.

Chàng trai đó không ai khác là Nguyễn Anh Tú, nickname Tú Mẩu, đoàn thể thao Hà Nội, 24 tuổi. Anh Tú sở hữu lối đánh nhanh, mạnh và kỹ thuật cao. Anh tham gia thi đấu cho Hà Nội T&T, giúp đội này giành nhiều giải thưởng như vô địch quốc gia, vô địch đơn nam giải các đội mạnh toàn quốc, vô địch đơn nam giải các cây vợt xuất sắc toàn quốc…

Anh được các cổ động viên trong nước cùng nước ngoài biết đến với không ít thành tích nổi bật và được xem như một trong những tay vợt hàng đầu của bóng bàn Việt Nam. Đây là lần đầu tiên bóng bàn Việt Nam dành được 3 tấm huy chương vàng. Vì vậy, chàng trai 9x này được coi là “ anh hùng” của đoàn thể thao Việt Nam khi lật đổ được bóng bàn Singapo – điều mà 20 năm chưa ai làm được.

Với vẻ ngoài điển trai, nam tính, Nguyễn Anh Tú đã được dân mạng yêu mến gọi  là “Hot boy bóng bàn Việt Nam”.

Hot boy bóng bàn Vi?t Nam tại Seagames 29
Hot boy bóng bàn Việt Nam tại Seagames 29

Thành tích của Nguyễn Anh Tú năm 2018

Tiếp tục giành các huy chương vàng trong các giải bóng bàn trong nước khẳng định tên tuổi của mình.

Tại giải vô địch bóng bàn toàn quốc 2018, “hot boy bóng bàn” tiếp tục thi đấu ấn tượng đạt 3 chiếc HCV: đơn nam, đồng đội nam, đôi nam. Qua đó giúp đội Hà Nội giành 5 tấm HCV xếp nhất toàn đoàn.

Huy chương vàng đơn nam

Trong trận chung kết đơn nam, tay vợt Nguyễn Anh Tú gặp lại đối thủ Nguyễn Đức Tuân (Hải Dương). Người đã từng đánh bại anh với tỉ số 3-0. Nhưng lần này, Tú “Mẩu” thể hiện đúng phong độ để có chiến thắng như sự trả thù “ngọt ngào”. Trận đấu diễn ra hấp dẫn khi cả hai tay vợt bám đuổi nhau từng điểm số một. Sau 5 set đấu, nhờ pha đánh bóng không qua lưới của đối thủ, Anh Tú giành chiến thắng chung cuộc với các tỷ số 11-8, 13-11, 11-9, 9-11, 11-9.

Nguyễn Anh Tú dành 3 HCV trong vô địch giải bóng bàn toàn quốc 2
Nguyễn Anh Tú dành 3 HCV trong vô địch giải bóng bàn toàn quốc 2

2 HCV đôi nam và đồng đội nam

Ngoài tấm HCV nội dung đơn nam, Nguyễn Anh Tú còn giành thêm 2 HCV cho đoan thể thao Hà Nội ở các nội dung đôi nam và đồng đội nam. Anh Tú cùng với đàn anh của mình là Tuấn Quỳnh vượt qua cặp đôi Huy Hoàng, Hồng Khánh (của T&T) và chiến thắng trước Hải Dương với tỉ số 3-1 tại chung kết đồng đội nam.

Nguyễn Anh Tú vẫn là một trong những cây vợt trẻ hàng đầu của bóng bàn Việt Nam. Thể thao Việt Nam cần có nhiều đầu tư và chăm sóc tới tuyển thủ trẻ tài năng này để có thể vươn ra tầm thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *